โดนัท
tim hortons thailand

ต้นกำเนิดของโดนัท Tim Hortons

“Tim Hortons” ร้านกาแฟและโดนัทรายใหญ่ที่สุดในแคนาดา tim hortons near me ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 โดยนักกีฬาฮอกกี้ ชื่อเดียวกัน “Tim Hortons” และเปิดสาขาแรกที่เมือง Hamilton, Ontario โดยตลอด 56 ปีที่ผ่านมา ได้ขยายสาขาทั้งในประเทศแคดานา และต่างประเทศมากมาย tim hortons สาขา เช่น สหรัฐ จีน และฟิลิปปินส์ tim hortons thailand จนปัจจุบันมีจำนวนสาขากว่า 4,850 แห่งทั่วโลก Global Supply Chain ความที่เป็นเชนกาแฟระดับโลก

tim hortons thailand

tim hortons thailand

แบรนด์ Tim Hortons ถูกนำเข้าโดย บริษัท วีอีท จำกัด ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในการเป็นผู้นำในหลากหลายธุรกิจ อาทิ ธนาคารเกียรตินาคิน, เครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป, บริษัท น้ำตาลและอ้อยตะวันออก จำกัด (มหาชน) เป็นต้น tim hortons thailand ด้วยเล็งเห็นว่าแบรนด์ดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมาก 

ปัจจุบันมีจำนวนสาขามากกว่า 4,850 สาขาทั่วโลก และการเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทยนี้ นับเป็นประเทศที่ 14 ของแบรนด์ จากการขยายสาขาไปทั่วโลก โดนัท tim hortons ซึ่งทางบริษัท วีอีท จำกัด และ RBI บริษัทแม่ของแบรนด์ ต่างก็มั่นใจกับการเติบโตของตลาดธุรกิจกาแฟในประเทศไทยอย่างมาก ประเดิมเปิดสาขาแรกในไทย tim hortons สามย่าน

รสชาติของ Tim Hortons

tim hortons thailand ภูมิใจในการเสนอความหลากหลายของรสชาติที่เข้ากับทุกคิด ไม่ว่าคุณจะชื่นชมกาแฟแบบคลาสสิคหรือคนสำรวมรสชาติที่กระตุ้นความตื่นเต้นของคุณคุณจะค้นพบคำตอบที่เหมาะสมใน ร้าน tim hortons เรียกดีตัวเองด้วยกาแฟลายเซนต์คลาสสิค tim hortons coffee  เช่น Double Double และ Iced Cappuccino ที่มีคนรักมันมาก กาแฟเหล่านี้เหมาะสมในหนึ่งท่านวันอากาศแสงสดของประเทศไทย

‘โดนัท’ ซิกเนเจอร์หลักที่ใครๆ ก็ตกหลุมรัก

tim hortons thailand

นอกจากกาแฟที่ขึ้นชื่อแล้ว ร้าน Tim Hortons ยังมีขนมโดนัทที่ขึ้นชื่อว่าเป็นซิกเนเจอร์หลักที่มาเยือนแล้วต้องลอง tim hortons bangkok ซึ่งมีหลายหน้าหลายเมนูให้เลือกเลยล่ะ tim hortons thailand  หรือใครจะซื้อแบบคละหลายรสชาติ ก็มี ‘timbits’ หรือมินิโดนัท ลูกเล็กๆ ขนาดพอดีคำขายด้วย พอทานคู่กับกาแฟของร้านแล้วคือดีมากกก tim hortons mbk นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมปังเมนูเบเกอรีอื่นๆ ขายด้วยนะ ไปลองกันได้เลย! 

รสชาติโดนัทของ Tim Hortons

tim hortons thailand

เมนูโดนัท Signature เป็นเมนูที่รสชาติทานง่าย tim hortons menu และฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะสาขาไหน ต้องเมนู Old-Fashioned Glazed เท่านั้น โดนัทหน้าน้ำตาลคลาสิก อร่อยนุ่มเด้ง tim hortons thailand เมื่อเคี้ยวเข้าไปแล้ว เนื้อขนมเหมือนละลายในปาก 

แต่รสชาติหอมทนนานด้วยกลิ่นชินนาม่อนด้านใน ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทาง Tim Hortons tim hortons เมนู ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเหมาะกับเมืองไทยเหลือเกิน “Chunky Peach” 3 สไตล์คลายร้อน เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

  • Maple Dip แป้งโดนัทเหนียวนุ่มราดด้วยเมเปิลไซรัปมีกลิ่นหอม รสค่อนข้างหวาน
  • Starberry Snow เราชอบรสนี้ค่ะ ด้านในเป็นไส้สตอเบอร์รี่รสเปรี้ยวตัดกับแป้งโดนัทเหนียวนุ่มรสหวาน เข้ากันดี
  • Old Fashioned Glazed แป้งโดนัทนุ่ม ๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มความหวานนิด ๆ
  • Maple Cream เป็นโดนัทสอดไส้ครีมหอมมัน
  • Chocolate Glazed เป็นโดนัทรสช็อคโกแลตแบบไม่หวานมาก จะเนื้อแห้ง ๆ ไม่ค่อยฉ่ำ
  • Double Chocolate Fudge ผิวเคลือบช็อคโกแลตหนาทานแล้วเนื้อเนียนแน่นกลิ่นรสของช็อคโกแลตหวานมันชัดเจน

Credit : donutdesserts.com

อ่านบทความเพิ่มเติม: ดังกิ้นโดนัท