โดนัท
Susan Croissant

Susan Croissant ครัวซองต์ที่หอมที่สุดเท่าที่เคยทานมา

Susan Croissant

susan croissant ร้านครัวซองต์ Homemade เจ้าดัง ที่ใครอยู่ใกล้ ๆ ก็ต้องเดินมาซื้อกันแน่นอนเพราะร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความหอมของครัวซองต์เลย susan  ส่วนตัวเราว่าครัวซองต์ร้านนี้อร่อยเป็นอันดับต้น ๆ เท่าที่เคยทานมาเลยนะ ที่สำคัญเมนูครัวซองต์เค้ามีไส้ให้เลือกเยอะมากทั้งไส้คาวและหวาน ละลานตาจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

house of susan croissant มาพูดถึงรสชาติครัวซองต์กันบ้างดีกว่า ตัวขนมอบมาได้พอดี กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย สำหรับไส้ก็ให้มาพอดีมาก ๆ อร่อยทุกไส้เลยก็ว่าได้ แม้แต่ทานตอนหายร้อนแล้วยังอร่อย แถมตัวขนมยังอบสดใหม่ทุกวัน susan croissant menu  วัตถุดิบก็เลิศ การันตีความอร่อยแบบ 100 %

ประวัติครัวซองต์ มาจากประเทศอะไรวันนี้เรามาทำความรู้จักกัน

susan croissant ครัวซองต์ Croissant เป็นปังรูปพระจันทร์เสี้ยวที่เป็นขนมปังที่เราคุ้นเคยในชีวิตประจำวันกันอย่างดี ยิ่งภาพที่คุ้นตาคือครัวซองต์นั้นต้องคู่กันประเทศฝรั่งเศส susan croissant รีวิว ที่เห็นตามซีรีย์ หรือหนังว่าชาวต่างชาติจะต้องกินครัวซองต์คู่กับกาแฟตอนเช้า

ครัวซองต์เป็นขนมของวัฒนธรรมตะวันตก house of croissant โดยมีต้นกำเนิดในช่วงปี 1683 จากประเทศออสเตรีย ที่ถูกเรียกว่า คิปเฟล หรือ Kipferl เป็นขนมปังที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว ครัวซอง เอกมัย เนื่องจากเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะของเวียนนาจากกองทัพเติร์ก จึงได้ทำขนมปังเลียนแบบธงชาติเติร์กเพื่อประกาศชัยชนะ 

รสชาติโดนัท Susan Croissant

Susan Croissant
  1. Butter Croissant 

รส Original ของทางร้านเป็นไส้เนยสด หอมเนยมาก ๆ ซูซาน  สามารถเพิ่มความอร่อยได้โดยการไปทาแยมเพิ่ม

  1. Sweet Corn Croissant

The must ของทางร้านเลยตัวนี้ ไส้ข้าวโพดครีมหอมหวาน กัดเข้ากันพร้อมกับแป้งครัวซองต์กรอบ ๆ ฟินสุด ๆ

  1. Chocolate Croissant 

ไส้ช็อกโกแลตสุดเข้ม ถ้าอยากทานแบบลาวาเยิ้ม ๆ

  1. Salted Egg Lava Croissant 

ซูซาน ครัวซอง ไส้แปลกแหวกแนว ลาวาไข่เค็มแต่ขอบอกเลยว่าตัวไส้ละมุนมาก ๆ มีความหอมและนัวปากของรสชาติไข่เค็ม ดีต่อใจแบบสุด ๆ

  1. Bacon Pizza Croissant 

ใครสายไส้คาว สายเบคอนอย่าพลาด ครัวซองต์ซอสไส้ชีสเยิ้ม ๆ แถมโรยด้วยเบคอนกรอบ ๆ ด้านบน ทานแล้วฟินมาก ๆ

  1. Midnight Frido

เมนู Frido สุดฮิต ตัวขนมจะถูกโรยด้วย Oreo ทั้งหมด ซูซาน ครัวซองต์ แถมสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตเยิ้ม ๆ สายช็อกโกแลต คือ ต้องชอบมาก ๆ ที่สำคัญรสชาติไม่หวานจนเกินไป

  1. Almond Cream Frido 

ไส้ครีม Almond สุดละมุน ไม่หวานโดด แถมโรยด้วย Almond กรุบ ๆ เพิ่มTexture ในการเคี้ยวอย่างมาก ยิ่งกัดทานพร้อมกับตัวแป้ง Frido กรอบ ๆ ร้อน ๆ 

susan croissant สาขามีเพียง 1 สาขาเท่านั้น

susan croissant  มีเพียงสาขาเดียวตั้งอยู่ที่ตึก G TOWER. ชั้น B ติดกับ Central พระราม 9 (มีทางเดินเชื่อมถึงกัน) susan croissant สาขา เชื่อมกับMRT 

สถานีพระราม 9 (ทางออก 3 )

Credit : donutdesserts.com

อ่านบทความเพิ่มเติม: kinu donut